0902.900.121

5 bước chọn nước uống đóng chai an toàn

Uống nước đóng chai nào tốt cho sức khỏe

Nước uống cần thiết cho cơ thể và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chính vì thế, trong quá trình chọn lựa nước uống đóng chai để sử dụng cần phải thật lưu ý cẩn thận. Vậy làm thế nào để có thể chọn được nước đóng chai chất lượng mà mức giá không quá cao. Bật mí điều này thông qua bài viết sau đây.

Cách chọn nước uống đóng chai

5 bước chọn nước đóng chai an toàn

1. Mua nước đóng chai tự nhiên

Trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất nước đóng chai, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng an toàn. Do đó, nên mua những loại nước được lấy từ nguồn nước tự nhiên, chẳng hạn như nước ngầm hoặc nước giếng phun.

Nước giếng phun. Loại nước này được lấy từ giếng lọc bằng cát hoặc đá. Tầng lọc đóng vai trò quan trọng trong việc làm chất lớp lọc tự nhiên cho nguồn nước ngầm.

Nước khoáng. Loại nước này chứa tối đa 1 mg chất hóa học hòa tan trong mỗi lít nước. Chất hóa học bao gồm khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Một số khoáng chất phổ biến được tìm thấy bao gồm: canxi, ma-giê, và kali.

Nước ngầm. Loại nước này được lấy từ dòng chảy tự nhiên dưới mặt đất. Sản phẩm chỉ được hứng từ mạch nước ngầm hoặc nước máy kết nối trực tiếp với nước ngầm.

Nước soda. Loại nước này có chứa khí CO2 tự nhiên. Sau khi xử lý, các công ty có thể thêm CO2 vào thành phần CO2 tự nhiên.

2. Không nên mua nước chai từ hệ thống cấp nước tại thành phố

Một số ít công ty bán nước đóng chai lấy từ nước giếng hoặc nước máy của các công ty cấp nước. Tuy nhiên, không nên mua sản phẩm ấy

3. Đọc kỹ nhãn dán

Quan sát thật kỹ dưới đáy chai và thân chai, sẽ thấy rõ ký tự loại nhựa đang được sử dụng. Rất nhiều nước đóng chai dùng chất liệu nhựa PET và đc công nhận ăn toàn nên yên tâm trong quá trình dùng.

Nước uống đóng chai nào an toàn

Hiện nay, gần đây bao bì nhựa có chứa chất bisphenol A ( tắt BPA) , nó cũng giống chai nhựa PET và FDA cũng đã chỉ ra rằng BPA cũng hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

4. Chi phí bỏ ra mua nước đóng chai

Giá cả là 1 trong các yếu tố quyết định đến việc mua hàng của người tiêu dùng, vì thế họ thường cân nhắc trước khi mua và hiện nay có 1 số dòng sản phẩm có giá thành khá cao, đặc biệt sản phẩm nước đóng chai có 1 không 2 hoặc được khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Chính lý do này, trước khi mua cần xác định xem số lượng sử dụng lượng nước hàng ngày là bao nhiêu, điều này giúp dự tính được chi phí bỏ ra mua cho mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Từ đó:

Mua nước đóng chai với số lượng lớn nhằm tiết kiệm chi phí, nhiều đại lý và cửa hàng có chương trình giảm giá khi mua nhiều.

Xem xét lắp đặt hệ thống cung cấp nước tại nhà , một số nơi bán thùng lowsnvaf dụng cụ đong để có thể sử dụng nước tại nhà luôn.

5. Bảo quản nước đóng chai chuẩn đúng cách

Nước đóng chai cũng giống như thực phẩm thức ăn chúng ta ăn hàng ngày, vì thế cần bảo quản phù hợp để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể:

Tránh để nước đóng chai tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, để nơi thoáng mát và tối.

Nước đóng chai khi bảo quản ở nơi tối và thoáng đãng thì sẽ không có hạn sử dụng, dùng  thoải mái trong thời gian bao lâu là do người tiêu dùng quyết định.

Lưu ý trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ, nên rửa sạch nắp và miệng chai lại, tránh việc nhiễm khuẩn và dính một số hóa chất độc hại trong khi vận chuyển.

2 giải pháp tiết kiệm chi phí khi sử dụng nước tại nhà

Mua ngay thiết bị lọc nước tại nhà

Hiện có khá nhiều hệ thống lọc nước tại nhà cung cấp cho người tiêu dùng, nhằm giảm thiểu toàn bộ chi phí cũng như giảm lượng chai nhựa gây ô nhiễm môi trường. Có 2 hệ thống lọc nước phổ biến đó là: hệ thống trong nhà (loại này xử lý toàn bộ nguồn nước dẫn vào nhà và thường có giá thành cao) và hệ thống cố định một điểm (xử lý nước mỗi lần sử dụng, giống như đầu vòi sen hoặc vòi nước).

Nhiều người chọn thiết bị cố định một điểm vì chúng có giá thành rẻ hơn. Loại này bao gồm:

  • Chai nước uống riêng kèm theo bộ lọc. Loại này phù hợp với người không thường xuyên dùng nước tinh khiết .
  • Bình đựng nước kèm theo bộ lọc và lọc nước khi chảy qua đầu lọc.
  • Máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào bồn rửa. Tuy nhiên, vòi nước thường không tương thích với thiết bị này.
  • Máy lọc tủ lạnh/tủ đá. Loại này thường được gắn vào thiết bị gia đình và tạo ra nước tinh khiết cũng như làm đá từ nước tinh khiết.

Sử dụng loại nước đóng chai không làm từ BPA có thể tái sử dụng được

Nếu như gia đình bạn đang sử dụng nước máy hoặc có máy lọc tinh khiết, cần xem xét việc mua chai có thể tái sử dụng, nhằm bảo vệ môi trường xanh – sạch- đẹp (cắt giảm lượng chai thaỉ môi trường).

Uống nước bằng máy đun sôi

Sử dụng nguồn nước từ máy đun sôi cũng nhanh và tiện lợi, tuy nhiên vị nước uống có hơi khác chút xíu nước đóng chai nhưng rẻ hơn nước bạn mua ngoài. Nếu như muốn an toàn và đảm bảo có thể sắm thêm bình lọc nâng cao chất lượng, bởi:

Máy lọc có tác dụng kiểm tra và thí nghiệm để phát hiện ra vi khuẩn và hóa chất thường xuyên hơn so với nước đóng chai, đặc biệt sẽ luôn khử trùng trước khi uống.

Những lưu khi khi chọn mua nước uống đóng chai

Rất nhiều cơ sở sản xuất vì lợi nhuận của mình mà cung cấp sản phẩm không an toàn như việc cung cấp sai thông tin về nguồn gốc nước trên nhãn mác hoặc trong quảng cáo với lời không đúng sự thật. Do đó nên tìm hiểu kỹ về độ uy tín của nó.

Uống nước đóng chai nào tốt cho sức khỏe

Cân nhắc lại ngân sách bỏ ra mua hàng, vì nước đóng chai của một số thương hiệu có giá khá đắt.

Để ý lời quảng cáo “nguồn nước sạch lấy từ thiên nhiên hoặc nguồn nước tinh khiết”, chưa chắc là sự thật nhé, vì căn bản là nước máy tinh khiết mà ra.

Mong rằng, với kiến thức cực kỳ có ích cho người tiêu dùng ở trên, giúp chọn được sản phẩm nước đóng chai an toàn, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số loại nước uống đóng chai của một số thương hiệu nổi tiếng như: Nước khoáng Aquafina, Lavie, Vĩnh Hảo, Ion Life, Satori,…