0902.900.121

Bạn Có Chắc Uống Nước Đun Sôi Là Đã An Toàn?

nước đun sôi để nguội gây hại cho sức khỏe

Uống nước đun sôi để nguội là thói quen của gia đình Việt từ lâu nay. Đây là một trong những thói quen tốt, có lợi với sức khỏe vì việc chuẩn bị nước sẵn sàng để uống bất cứ khi nào góp phần cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước mỗi ngày (khoảng 2 – 2,5L). Tuy nhiên uống nước đun sôi để nguội chưa đúng cách có thể gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe, thậm chí gây một số bệnh nguy hiểm và thay vào đó, có thể sử dụng nước khoáng Satori hoặc nước tinh khiết Satori hàng ngày để thay thế.

nước sôi để nguội có thật sự an toàn

Thay đổi cấu trúc của nước khi đun sôi

Chúng ta đều đã biết, bản chất của việc đun sôi các loại nước như nước máy, nước giếng khoan, nước ao, hồ v.v… để uống đó là sử dụng nhiệt độ cao để tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng; các loại ký sinh trùng có trong nước. Tuy nhiên, việc uống nước đun sôi có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc lý hóa tự nhiên của nước, làm mất một số vi khoáng có lợi cho cơ thể và làm mất oxy tự nhiên trong nước. Việc làm mất oxy trong nước gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các vi sinh vật trong ruột và bộ máy tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa của cơ thể.

vi-khuan-khi-dun-soi-nuoc-uong

Sử dụng nước uống Satori thay thế nước đun sôi

Bên cạnh đó, mặc dù nước đun sôi đã tiêu diệt hết các loại vi khuẩn, tuy nhiên trong không khí và các vật dụng chứa nước luôn luôn chứa các vi sinh vật, bụi bẩn lơ lửng mà chúng ta khó có thể quan sát bằng mắt thường. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sau khi để nguội hai tiếng đồng hồ, vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại trong nước.

Nước tinh khiết satori bình 20l
Nước tinh khiết satori bình 20l

Vi khuẩn đã bị tiêu diệt khi nước sôi bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước và trở thành nguồn “thức ăn” hấp dẫn đối với cá vi sinh vật ở ngoài. Sau 24 giờ, nước đã đun sôi bị tái nhiễm khuẩn và việc tiếp tục sử dụng trong thời gian kéo dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Việc sử dụng nước suối Satori đảm bảo lượng nước được uống hết trong thời gian ngắn và tránh xảy ra tình trạng tái nhiễm khuẩn so với nước đun sôi để nguội.

Sử dụng các dụng cụ nấu nước không đạt tiêu chuẩn

Thêm vào đó, việc lựa chọn và sử dụng các dụng cụ chứa nước đun sôi cũng có thể là một trong những tác nhân gây tác động xấu đến sức khỏe của người dùng. Nếu như đựng nước vào bình nhựa kém chất lượng, nhựa có nhiều màu sắc trong đó có thể chứa paraben và nhiều chất độc hại khác, đặc biệt khi nước còn ấm, nóng được rót trực tiếp vào các bình, chai nhựa có thể giải phóng các phân tử hữu cơ, tạp chất và khả năng người uống nước trong các bình, chai nhựa này bị nhiễm độc từ chúng là rất cao.

nuoc-dun-soi-de-nguoi-co-thuc-su-tot

Với công nghệ xử lý nước, chiết rót, đóng bình và niêm phong chai hiện đại theo quy trình khép kín; chai đựng nước được súc rửa, chế tạo đảm bảo vô trùng, đáp ứng tiêu chuẩn được Bộ Y tế, FSSC và HACCP chứng nhận, nước uống Satori đảm bảo hoàn toàn vô trùng, không lo nhiễm khuẩn, tạp chất và phơi nhiễm các tạp chất độc hại.

Lời khuyên của chuyên gia về sử dụng nước hàng ngày

Nước tinh khiết Satori và nước khoáng Satori hoàn toàn có thể sử dụng để uống hàng ngày thay thế cho thói quen uống nước đun sôi để nguội tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian, không lo về chất lượng nguồn nước, đặc biệt là trong điều kiện môi trường sống và nguồn nước máy bị ô nhiễm ngày càng nhiều như hiện nay. Nước uống đóng chai Satori, giải pháp hiệu quả, an toàn và tiện lợi thay thế cho thói quen uống nước đun sôi để nguội hàng ngày của bạn!

ĐẠI LÝ NƯỚC UỐNG SATORI TẠI TPHCM – SANG PHÁT WATER

Tổng đài: (028) 3882 6838 – Hotline: 0902 900 121

Website: nuocsatori.com